Thursday, 04/06/2020 - 20:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Công tác phòng, chống dịch bệnh ở Trường mầm non Trần Nguyên Hãn.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Có nhiều loại dịch bệnh dễ lây lan ở người và động vật. Xác định phòng bệnh là công tác quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nhằm giúp các con được phát triển toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Để phòng chống dịch bệnh thì công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đã được nhà trường rất chú trọng. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc quy trình mua, chế biến thức ăn. Nhà bếp được chia thành khu tiếp phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia ăn theo quy trình bếp ăn một chiều và luôn được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ. Khẩu phần của trẻ được tính toán cẩn thận và thực đơn được thay đổi thường xuyên đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Hàng ngày, thức ăn đều được lưu mẫu. Các dụng cụ ăn uống của trẻ đều được sấy hàng ngày đảm bảo vệ sinh.

Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm túc ở từng lớp học. Ở mỗi lớp học, các cô thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh lớp học. Cùng với đó, các cô còn hướng dẫn, giúp đỡ trẻ thực hiện việc tự vệ sinh cá nhân, cho trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi vệ sinh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đảm bảo vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, trong lành cho học sinh....

Các bác cấp dưỡng đang chế biến những món ăn đảm bảo vệ sinh.

Thực đơn được thay đổi theo tuần.

Hàng ngày thức ăn đều được lưu mẫu lại.

Và bát, thìa còn được sấy hàng ngày, đảm bảo vệ sinh.

Các bé ăn rất ngon miệng.

Môi trường hoạt động trong lành.

Với sự nỗ lực đó, thời gian qua, trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã không để xảy ra dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch, bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trong nhà trường vẫn tiếp tục được quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh./.

Vi Thị Giang - Giáo viên

Tác giả: Vi Thị Giang
Bài tin liên quan