Thursday, 04/06/2020 - 20:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Hành trình "về nguồn" tại Khu căn cứ địa cách mạng ATK (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) của Chi đoàn Trường mầm non Trần Nguyên Hãn và Chi đoàn Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2019) và thực hiện đợt thi đua "Tuổi trẻ phường Trần Nguyên Hãn nhớ lời di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 23.3.2019, Chi đoàn Trường mầm non Trần Nguyên Hãn kết hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chuyến sinh hoạt chính trị "về nguồn” tại Khu căn cứ địa cách mạng ATK (huyện Định Hóa, Thái Nguyên).

Về với ATK Định Hóa là về với một khu di tích rộng lớn, là vùng lõi của chiến khu Việt Bắc, nằm ở cực Bắc của tỉnh Thái Nguyên, thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc từ 1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và ATK là nơi ghi lại nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Đến với thủ đô gió ngàn - Thủ phủ của chiến khu Việt Bắc năm xưa, đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích ATK Định Hóa. Tiếp đến, đoàn đã đến thăm cây đa Khuôn Tát, nơi ghi dấu Bác Hồ đã từng tập bóng chuyền, tập võ; tham quan nhà bảo tàng ATK, Đồi Nà Đình, Lán Khuôn Tát, hầm Khuôn Tát, lán Tỉn Keo... nơi ở và làm việc của Bác.

Đoàn làm lễ dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà đón tiếp tại Khu tưởng niệm Đèo De.

Nơi làm việc của Bác tại lán Khuôn Tát.

Nơi Bác Hồ ở và làm việc tại đồi Tỉn Keo.

Bàn làm việc của Bác và các nhà lãnh đạo tại đồi Tỉn Keo.

Khu nhà ở của bộ phận bảo vệ, giúp việc cho Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cây đa Khuôn Tát.

Vẻ đẹp kỳ thú của núi rừng thiên nhiên nơi đây.

Đây là nơi núi non hiểm trở.

Và phong cảnh hữu tình.

Chuyến hành trình "về nguồn” đã giúp các đoàn viên thanh niên của cả hai Chi đoàn có nhiều trải nghiệm sâu sắc, thêm hiểu và càng trân trọng công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nghề, chuyến đi còn giúp mỗi đoàn viên ý thức hơn về trách nhiệm của mình với cộng đồng, với đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vi Thị Giang - Giáo viên.

Tác giả: Vi Thị Giang
Bài tin liên quan