Thursday, 04/06/2020 - 21:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Hoạt động thăm quan Trường Tiểu học Lê Hồng Phong của các bé 5 tuổi Trường mầm non Trần Nguyên Hãn.

Giai đoạn trẻ chuyển từ mầm non sang lớp Một là một bước chuyển lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị một tâm lý thoải mái cho trẻ trước khi vào lớp Một sẽ giúp trẻ xóa tan những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu.

Với mục đích chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi bước vào lớp Một, sáng ngày 15/5/2019 Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã tổ chức cho các bé 5 tuổi một buổi ngoại khóa thăm quan Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Chuyến thăm quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Tới đây các bé được thăm quan khuôn viên trong trường, đặc biệt các bé còn được thăm quan thư viện của nhà trường. Tiếp đó các con được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp Một, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các con rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp Một và làm quen với môi trường học tập của lớp Một.

Chúng mình đã đến Trường Tiều học Lê Hồng Phong rồi nhé.

Chúng mình đang được các cô ở trường giới thiệu về khuôn viên của trường đấy.

Chúng mình được ngồi học với các anh chị lớp Một này.

Các anh chị hướng dẫn chúng mình học này.

Được làm quen với cách học tập ở lớp Một.

Qua buổi thăm quan này trẻ sẽ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hy vọng các con sẽ có những hành trang vững chắc để bước tiếp trên con đường ước mơ của mình./.

Vi Thị Giang - Giáo viên

Tác giả: Vi Thị Giang
Bài tin liên quan