Thursday, 04/06/2020 - 22:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Ký ức 40 năm - Trường mầm non Bắc Giang (Unicef), điểm sáng của ngành giáo dục Thành phố Bắc Giang.

Sau khi có thông tin sáp nhập Trường mầm non Bắc Giang và Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã có nhiều ý kiến trái chiều, nhiều giáo viên, học sinh, phụ huynh mong muốn giữ nguyên ngôi trường đã có bề dày thành tích: Mầm non Bắc Giang. Song, việc sáp nhập không phải là giải thể bất kỳ trường học nào mà đơn thuần chỉ là để đảm bảo yêu cầu sắp xếp lại bộ máy tổ chức, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng hoạt động của các trường học. Sau sáp nhập, vẫn đảm bảo mọi hoạt động, quyền và lợi ích hợp pháp của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như học sinh nhà trường.

Nằm trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, Trường mầm non Bắc Giang (Unicef cũ) đã từ lâu được đánh giá là một ngôi trường có bề dày truyền thống về nuôi dạy trẻ thơ vào loại bậc nhất thành phố. Trường mầm non Bắc Giang tiền thân là Trường mầm non Công ty Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc. Từ tháng 12/1999 đến tháng 12/2004, Trường mầm non Bắc Giang trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang; Từ tháng 01/2005 đến tháng 10/2016, Trường mầm non Bắc Giang là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang; Từ tháng 10/2016 đến nay, Trường mầm non Bắc Giang là đơn vị trực thuộc phường Trần Nguyên Hãn. Từ đó đến nay, ngôi trường này thật sự trở thành sự lựa chọn đầy yêu mến của các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ cùng ôn lại kỷ niệm dưới mái trường yêu dấu!

Ôn lại những chặng đường lịch sử hào hùng gắn với sự tồn tại và phát triển của nhà trường để thấy dù trong hoàn cảnh nào, ngành giáo dục mầm non Tỉnh nhà, trong đó có Trường mầm non Bắc Giang (Unicef) luôn kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống của giáo dục dân tộc và tiếp nhận những tinh hoa giáo dục của nhân loại, đưa chất lượng giáo dục lên một trình độ mới, cao hơn và hiện đại hơn. Đặc biệt, trong hơn 20 năm đầu đổi mới giáo dục, Trường mầm non Bắc Giang (Unicef) luôn vươn lên, liên tục đạt được những thành tích xuất sắc, trở thành một trong những trường mầm non dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang. Trên nền tảng của chất lượng giáo dục toàn diện đại trà liên tục được nâng cao, nhà trường đã vươn lên những đỉnh cao mới của chất lượng đào tạo đội ngũ giáo viên cũng như học sinh. Trường mầm non Bắc Giang (Unicef) luôn trở thành một tên trường có sức hấp dẫn lớn, một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi gắm và thực hiện khát vọng vươn lên dạy giỏi của thế hệ thầy cô và tham gia phát triển toàn diện của trẻ. Qua 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu thi đua “Dạy tốt - học tốt” và đạt thành tích xuất sắc trong toàn ngành. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt tập thể Lao động xuất sắc, đ­ược công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đ­ược nhiều bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang, UBND thành phố Bắc Giang. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, Công đoàn liên tục đạt vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, liên tục đạt Cơ quan Văn hoá cấp Thành phố. Nhà trường luôn xác định vị trí, uy tín của mình là chất lượng dạy và học. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên không ngừng được nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện được khẳng định, vị thế, vai trò của nhà trường ngày càng vững chắc.

Tập thể lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu với các cấp, các ngành và làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, đến tháng 8 năm 2019 nhà trường chuẩn bị xây mới hứa hẹn một ngôi trường chất lượng cao về tất cả mọi mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học và các hoạt động giáo dục khác. Ở thời khắc ghi dấu 40 năm bền bỉ với sự nghiệp “trồng ngư­ời”, các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên đã và đang dạy, học tại tr­ường lan tỏa niềm vui, bâng khuâng nhớ và nghĩ về trường với bao kỷ niệm đẹp, những thành tích đáng tự hào. Trong dòng chảy của thời gian, thầy và trò nhà trường tiếp tục bồi đắp thêm cho mình những mạch nguồn động lực mới, kế thừa và phát huy những nét đẹp truyền thống liên tục toả sáng trong 40 năm qua. Khép lại 40 năm hoạt động và trưởng thành của trường mầm non Bắc Giang (Unicef), bước sang một trang mới cũng đầy tự hào để xây dựng ngôi trường mới: Trường mầm non Trần Nguyên Hãn xứng đáng là điểm sáng của nền giáo dục và đào tạo thành phố.

Một số hình ảnh đẹp của "Mái trường ký ức":

Lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Phường về thăm và tặng quà các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi.

Cùng lưu lại những khoảng khắc cuối cùng về ngôi trường yêu thương.

Thế hệ trẻ của nhà trường - tiếp bước thành công.

Cô và trò dưới mái trường yêu thương.

Nguyễn Thị Tâm - Giáo viên

Tác giả: Nguyễn Thị Tâm
Bài tin liên quan