Monday, 30/11/2020 - 14:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Tập huấn “Biện pháp phòng tránh, xử lý một số tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non”.

Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng cho trẻ. Việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Có thể thấy, việc bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống và xử lý các tình huống khi tai nạn xảy ra cho đội ngũ giáo viên, nhân viên có tầm quan trọng đặc biệt. Thực hiện kế họach bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trước thềm năm học 2019 - 2020, ngày 09/8/2019, Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi tập huấn “Biện pháp phòng tránh, xử lý một số tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non”.

Tham gia buổi tập huấn có chủ cơ sở và giáo viên các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn Phường, cùng 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tại buổi tập huấn Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện - Bác sĩ chuyên khoa II Nhi khoa - BV Sản nhi Bắc Giang đã cung cấp những thông tin chung về cách tiếp cận và xử trí tai nạn thương tích cho trẻ. Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng, cách xử trí tại chỗ một số tai nạn thường gặp ở trẻ do điện giật, bỏng, ngã, ngộ độc, dị vật đường thở, sốt cao co giật, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, phòng tránh ngạt, tắt đường thở ở trẻ em... Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên, nhân viên cũng được thực hành một số thao tác sơ cứu ban đầu cho trẻ trước khi có sự can thiệp của nhân viên y tế như: hà hơi thổi ngạt, lấy dị vật khi trẻ bị hóc sặc...

Bà Hoàng Thị Ngân - Hiệu trưởng nhà trường phổ biến nội dung buổi tập huấn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện giới thiệu một số nguyên tắc xử trí ban đầu thương tích ở trẻ.

Bác sĩ hướng dẫn cách sơ cấp cứu cho trẻ.

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chăm chú theo dõi bài giảng.

Nhân viên y tế nhà trường thực hành cách sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ.

Thực hành ép tim ngoài lồng ngực.

Bác sĩ hướng dẫn giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hành hà hơi thổi ngạt.

Buổi tập huấn diễn ra ngay trước thềm năm học mới đã trang bị cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn Phường những kinh nghiệm, kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, có được ý thức đề phòng, xác định được các nguyên nhân để từ đó tìm ra được biện pháp xử lý hữu hiệu./.

Vi Thị Giang - Giáo viên.

Tác giả: Vi Thị Giang
Bài tin liên quan