GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON TRẦN NGUYÊN HÃN

Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn thành lập ngày 01/9/2018 theo Quyết định số: 2440/QĐ-UBND ngày 30/8/2018 của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang. Trường được sáp nhập từ trường mầm non Bắc Giang và trường mầm non Trần Nguyên Hãn với tổng diện tích và quy mô hoạt động vô cùng lớn. Sau khi sáp nhập, trường có cơ sở 1 đặt tại đường Cô Giang, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang. Cơ sở 2 đặt tại số 27, Trần Đăng Tuyển, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang. Trường là cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ trường mầm non. Trường có 27 lớp với 835 học sinh ở các độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được củng cố và hoàn thiện, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 60; cán bộ giáo viên có trình trên chuẩn là: 52/60 đạt 86,7%, 8/60 cán bộ giáo viên có trình độ trung cấp đạt 14,3%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp hàng năm đạt 35 - 60%.Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu: Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh liên tục qua các năm; Những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã góp phần đưa nhà trường đạt những thành tích đáng kể. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc, đ­ược công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đ­ược nhiều bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang, UBND thành phố Bắc Giang. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, Công đoàn liên tục đạt vững mạnh, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, liên tục đạt Cơ quan Văn hoá cấp thành phố.

Nhà trường luôn xác định vị trí, uy tín của mình là chất lượng dạy và học. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên không ngừng được nâng cao; chất lượng giáo dục toàn diện được khẳng định; vị thế, vai trò của nhà trường ngày càng vững chắc.

Phát huy những thành tích đó, CBGV, NV nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng toàn diện, giữ vững danh hiệu trường Chuẩn quốc gia mức độ 2; trường học thân thiện, học sinh tích cực; chuẩn bị từng bước cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu với các cấp các ngành và làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, đến năm 2019 nhà trường xây mới hứa hẹn một ngôi trường chất lượng cao về tất cả mọi mặt tại cơ sở 1 đường Cô Giang, phường Trần Nguyên Hãn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học và các hoạt động giáo dục khác.

Các phòng học rộng, sáng và thoáng mát có đầy đủ điều kiện về phương tiện phục vụ cho việc dạy và học đạt tiêu chuẩn của trường Chuẩn quốc gia mức độ II. Trường có đủ phòng họp, các phòng chức năng phục vụ công tác dạy - học. Tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin, trường có hệ thống máy vi tính nối mạng, máy chiếu phục vụ công tác quản lý và dạy học. Sân trường rộng, khuôn viên gọn gàng, “sáng - xanh - sạch - đẹp” tạo được không khí học tập và vui chơi thoải mái khi trẻ đến trường; giúp các cháu cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Hơn thế, nhà trường đã tạo được niềm tin, sự yên tâm trong cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương khi cho con em mình đến trường.

Trong những năm vừa qua, nhà trường luôn làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ nên chất lượng dạy và học ngày được nâng cao, đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện. Công tác tuyên truyền, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ ban đầu, biện pháp thực hiện vệ sinh, cách phòng chống dịch bệnh cho các cháu luôn được quan tâm chú trọng thường xuyên, tỷ lệ trẻ khỏe mạnh tăng, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm. Trẻ có nhận thức tốt, có khả năng quan sát, ghi nhớ có chủ định, có sự phát triển về ngôn ngữ, có một số kỹ năng cơ bản ban đầu về đọc và viết, chủ động, tích cực tham gia các hoạt động do giáo viên tổ chức, có một số kỹ năng cơ bản về tạo hình, âm nhạc phù hợp với lứa tuổi. Qua các hoạt động, trẻ được bổ sung thêm kiến thức, giáo dục kĩ năng sống, tinh thần hợp tác, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè...

Với quan điểm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu. Do nhận thức sâu sắc vấn đề này, nên ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường tiếp tục cải tiến công tác chỉ đạo. Đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tiếp tục bồi dưỡng năng lực phẩm chất chính trị, chuyên môn cho giáo viên. Xây dựng môi trường giáo dục của nhà trường trở thành môi trường sư phạm thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và vui chơi, rèn luyện thể chất, thực hiện tốt việc gắn kết giữa Gia đình - Nhà trường - Xã hội để giáo dục học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện một cách thực chất và hiệu quả.

BAN GIÁM HIỆU