Wednesday, 23/10/2019 - 04:44|

Tập huấn cách xử trí ban đầu một số tai nạn thương tích trong trường mầm non.

Với mục đích góp phần trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường những kỹ năng cần thiết sơ - cấp cứu khi trẻ bị thương tích, xử lý tình huống khi trẻ bị tai nạn. Ngày 27/7/2018 Trường mầm non Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng xử trí ban đầu một số tai nạn thương tích cho trẻ em.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin chung về cách tiếp cận và xử trí tai nạn thương tích cho trẻ. Đồng thời, được hướng dẫn một số kỹ năng, cách xử trí tại chỗ một số tai nạn thường gặp ở trẻ do điện giật, bỏng, ngã, ngộ độc, dị vật đường thở, sốt cao co giật, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, phòng tránh ngạt, tắt đường thở ở trẻ em… vv. Ngoài ra, các học viên cũng được tập huấn và thực hành kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ bị tai nạn thương tích.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các kiến thức chuyên môn về cách xử trí, sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống các tai nạn thương tích cho trẻ. Bên cạnh đó, có thể tuyên truyền cho trẻ và người thân biết, xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra thương tích… góp phần xây dựng nhà trường an toàn hơn.

Đ/c Hoàng Ngân - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi tập huấn

CB - GV - NV nhà trường rất chăm chú lắng nghe

BS Nguyễn Văn Thiện - BS chuyên khoa II Nhi khoa - BV Sản nhi Bắc Giang hướng dẫn cách xử trí khi trẻ bị dị vật đường thở

Kỹ thuật hồi sức ngừng thở, ngừng tim

BS hướng dẫn một cách cụ thể

Kỹ thuật hô hấp nhân tạo bằng bóp bóng

Cách xử trí khi trẻ bị sốt cao

Cách xử trí khi bị bỏng

Chương trình được tổ chức ngay khi bắt đầu năm học mới sẽ góp phần trang bị cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường những kỹ năng cần thiết tránh được những tai nạn, thương tích đáng tiếc, giúp các con có một năm học mới vui vẻ, an toàn hơn./.

Nguyễn Thị Tâm - Giáo viên